Trong suốt lịch sử, con người đã gán cho ý nghĩa cụ thể để hoa và sử dụng hoa để chuyển tải những ý nghĩa riêng biệt. Điều này thực tế đã tăng trưởng đặc biệt phổ biến trong thời đại Nữ Hoàng Victoria, khi người ta sẽ chọn lựa những bông hoa một cách tỉ mỉ, chu đáo và bó lại cẩn thận như họ chọn các từ để viết 1 lá thư vậy. Nhiều loài hoa có ý nghĩa riêng biệt. Ví dụ, hoa hồng đỏ mang ý nghĩa của sự lãng mạn và niềm đam mê, trong khi hoa cúc thể hiện sự vô tội. Trong ngôn ngữ của hoa, hoa oải hương(hoa Lavender) mang ý nghĩa của sự tinh khiết, một khoảng lặng, sự tận tâm và thận trọng, nhẹ nhàng, duyên dáng và điềm tính.

Bên cạnh đó, hoa oải hương còn là một trong những thảo mộc thiêng liêng nhất, nó còn tượng trưng cho sự may mắn không chỉ ở cỏ 4 lá. Và nếu bạn rắc tung bông hoa oải hương trong nhà, chúng sẽ mang lại sự bình yên, hòa thuận nhé.

Ý nghĩa màu hoa Lavender

Bên cạnh đó màu sắc của Hoa Lavender cũng mang những ý nghĩa riêng đặc trưng riêng. Trong khi màu tím là màu của hoàng gia, và màu hồng màu sắc của sự trẻ trung, sắc tím hoa oải hương khi nở là thể hiện sự trưởng thành của phái nữ. Hoa oải hương đại diện cho tinh tế, duyên dáng, và sang trọng. Lavender giữ một vị trí thiêng liêng trong tự nhiên, đặc biệt màu tím của hoa oải hương thường tượng trưng cho sự tinh tế và quý giá nhất. Bất kỳ sự sắp xếp đầy những bông hoa oải hương đẹp sẽ gửi một thông điệp của vẻ đẹp nữ tính.

Hoa Lavender thường được dùng cho những dịp nào

Với ý nghĩa đặc trưng của hoa oải hương mà mọi người thường hay sử dụng để tặng nhân dịp hay sự kiện nào đó thể hiện sự tinh tế, thanh lịch và nữ tính. Cho nên, những dịp của phái nữ như ngày 20.10, 8/03 hay sinh nhật của những cô nàng, gấu yêu,… hoa lavender thường được mọi người ưu ái hơn những loài hoa khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.